Facebook chat
Menu
Cùng bé lớn khôn > Kiến thức nuôi dạy trẻ
5 cách nuôi con bớt mệt

Để làm mẹ đỡ mệt mỏi hơn, sau đây là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

 

1. Bớt la hét

 

Để không bị stress vì con, trước tiên mẹ cần học cách ngừng la hét, quát mắng con. Quát con luôn miệng sẽ chỉ khiến ngôi nhà toàn tiếng ồn và gây căng thẳng cho cả mẹ lẫn con. Các bé vì thế cũng khó có thể phát triển tốt trong môi trường toàn tiếng quát nạt. Vì thế, đây là điều quan trọng để làm cha mẹ bớt mệt hơn trong quá trình nuôi con.

 

2. Hãy lắng nghe con

 

Hãy học cách lắng nghe con trước, sau đó mới dạy bé điều nên làm và làm thế nào. Đây là bước thứ hai để cha mẹ bớt mệt mỏi khi nuôi dạy con.

 

3. Đừng mang căng thẳng công việc về nhà

 

Mẹ có thể đang chịu sức ép nặng nề từ công việc cơ quan. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn ném tất cả bực bội, stress lên đầu bé nhà mình. Hãy suy nghĩ hai lần trước khi hét hay quát tháo con.

 

4. Hãy bình tĩnh trước những lỗi sai của bé

 

Khi bé lớn lên, bé sẽ có những việc làm bố mẹ bực bội. Là cha mẹ, ai cũng mong uốn nắn bé đúng theo những hành vi chuẩn mực. Nếu mẹ thấy con có hành động sai, hãy chỉnh đốn để bé đi đúng đường nhưng cần mềm mỏng, bình tĩnh và đủ cương quyết.

 

5. Cùng chồng nuôi con

 

Hai vợ chồng bạn cần có tiếng nói chung và trách nhiệm trong việc nuôi dạy con cái. Có chồng chia sẻ việc nuôi con thì phụ nữ cũng bớt mệt mỏi hơn.

 

Theo mevabe