Facebook chat
Menu
Cùng bé lớn khôn > Sức khỏe
Khuyến khích bé dọn dẹp những bừa bộn của mùa hè
Bạn có nghĩ đã đến lúc nên dạy bé cách dọn dẹp những bừa bộn cùng mình? Nếu có, bạn hãy tham khảo một vài giải pháp đơn giản dưới đây để hai mẹ con có thể chinh phục những bừa bộn "khó nhằn" nhất.
1. Phần kem bị chảy
 
Kem là một trong những đồ ăn mùa hè trẻ thích nhất - nhưng những phần kem con ăn bị chảy xuống thảm nhà hay đồ đạc chính là "cơn ác mộng" của bạn. Theo các chuyên gia vệ sinh, biện pháp khắc phục tốt nhất để loại bỏ vết kem bám bẩn đó là nước rửa bát. Bạn đặt một chiếc khăn lông trắng với một chút nước rửa bát vào vết bẩn, sau đó là nóng lên bề mặt khăn. Điều này sẽ giúp phần lớn vết kem bẩn chuyển vào khăn.
 
 
Cho trẻ em tham gia: Một cách dễ dàng để trẻ không bị bẩn tay và sàn nhà được sạch sẽ đó là cho trẻ một đồ đựng kem. Một chiếc cốc nhựa hoặc cốc giấy màu sắc chính là lựa chọn hoàn hảo cho trường hợp này, vì chúng sẽ hứng những giọt kem chảy cũng như giữ tay bé (và sàn nhà của bạn) không bị dính bẩn.
 
2. Bột lấp lánh
 
Vào những ngày hè mưa, giữ con vui chơi trong nhà quả là một kỹ năng sống còn. Đa số phụ huynh lựa chọn hình thức giải trí có liên quan đến bột lấp lánh, keo, bút vẽ và bút đánh dấu. Một ngày của nghệ thuật và thủ công thật là vui, ngoại trừ mớ hỗn độn để lại. Với các mẹ, việc dọn sạch bột lấp lánh bám dính vào đồ đạc thật không hề dễ dàng chút nào. Tuy vậy, không phải là không có cách giải quyết. Đó là trước khi cho con chơi, bạn nên trải một bìa giấy lên trên mặt bàn hoặc sàn nhà. Làm như vậy hầu hết các bột lấp lánh dư thừa sẽ ở lại trên giấy, dù không tránh khỏi một số khác có thể bay ra ngoài.
 
Cho trẻ em tham gia: Cho bé những chiếc lăn nhỏ để có thể tự dọn dẹp. Thêm vào đó, bạn thử tạo cho con con một vòng đeo có băng dính mặt ngoài, đeo quanh ngón tay hoặc bàn tay của họ. Con chỉ cần vỗ vào bề mặt lấp lánh là thu được các hạt long lanh đang vương vãi.
 
3. Cát bãi biển
 
Một cách giải trí thú vị mà phần lớn các gia đình lựa chọn trong những ngày hè dài là một chuyến đi biển. Tuy nhiên, trước khi tạm biệt bãi biển, bạn nên sử dụng một chiếc khăn để phủi và lau càng nhiều cát ra khỏi chân con càng tốt, để tránh việc con mang cát về nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên mang một lọ phấn trẻ em vì phấn này sẽ làm khô da, giúp ban dễ dàng lau sạch cát trên người cho con.
 
Cho trẻ tham gia: Trước khi vào nhà, bạn khuyến khích con đứng trên thảm cửa và thực hiện một điệu nhảy với chân trần, chỉ cần 4 hoặc 5 động tác chùi chân, đất cát từ chân con sẽ chuyển xuống tấm thảm trên sàn. Điều này giúp loại bỏ những bụi bẩn ở chân bé cũng như ngăn ngừa các vết bẩn trên sàn nhà.
 
4. Những trò nghịch nước
 
Mùa hè đồng nghĩa với việc các bé dành nhiều thời gian hơn với nước, như nhảy xuống hồ bơi, bắn tung tóe súng phun nước hoặc ném nghịch bóng nước. Tuy nhiên, hoạt động có nước dẫn đến đồ bơi và khăn lau bị ướt, và đồ sũng nước như vậy có thể để lại dấu vết hoặc vết bẩn khắp nhà. Vậy nên, khi bé chơi đùa với nước, các mẹ nên cho con ở bên ngoài từ 5 đến 10 phút trước khi quay trở vào nhà, cần có thời gian để đồ bơi hết nhỏ giọt và ráo nước.
 
Cho con tham gia: Để ngăn con không bị trơn ướt, mẹ nên đặt một giá treo khăn lau bên hồ bơi hoặc đặt một dây phơi trong phòng tắm để trẻ có thể treo đồ bơi và khăn của chúng đến khi khô hoàn toàn.
 
Theo afamily