Facebook chat
Menu
Cùng bé lớn khôn > Sức khỏe
Cách tra thuốc nhỏ mắt cho con
 
Bước 1:Rửa sạch mặt và tay bé. Rửa sạch tay người nhỏ mắt cho bé. Lau sạch mắt bé nhẹ nhàng bằng bông gòn tẩm nước ấm.

 

Bước 2:Kiểm tra nắp lọ thuốcđể chắc chắn rằng không có gì bất thường (vỡ, rò rĩ thuốc). Kiểm tra xem có đúng loại thuốc cần nhỏ mắt cho bé không?

 

Bước 3:Đọc thông tin trên vỏ lọ thuốc nhỏ mắt. Kiểm tra hạn dùng của lọ thuốc. Kiểm tra xem liệu bé có từng bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc không (tốt nhất là bạn nên báo cho bác sĩ biết là bé bị dị ứng với thuốc gì trước khi bác sĩ kê toa).

 

Bước 4:Lắc lọ thuốc khoảng 10 giây để các thành phần thuốc được trộn đều.

 

Bước 5:Đặt bé nằm ngửa hoặc ngồi ngả đầu ra sau ở nơi nào thoải mái như trên giường hoặc sofa.

 

Bước 6:Khi mở lọ thuốc, không chạm vào đầu ống nhỏ giọt. Lật ngược lọ thuốc cho đầu nhọn hướng xuống. Nhỏ bỏ một giọt thuốc đầu.

 

Bước 7:Nhỏ thuốc

 

Kéo nhẹ mi dưới mắt của bé xuống. Nhỏ thuốc vào chỗ tiếp giáp giữa phần hồng của mí mắt dưới với tròng mắt. Để bé chớp mắt cho thuốc hòa vào các phần trong mắt.

 

Bước 8:Ấn nhẹ nhàng góc trong mắt (không thực hiện bước này nếu bé vừa phẫu thuật mắt). Thấm thuốc tràn ra quanh mắt bằng khăn sạch hoặc gòn sạch theo hướng từ trong mắt ra ngoài khóe mắt.

 

- Nếu nhỏ cả 2 mắt thì phải sử dụng miếng bông gòn khác cho mắt còn lại.

 

- Thu hút sự chú ý của bé để bé không dụi mắt khi thuốc đang ngấm.

 

Bước 9:Đóng lọ thuốc lại ngay khi nhỏ thuốc xong. Lưu ý nên để tránh xa tầm với của bé. Lặp lại các bước trên cho mắt còn lại trong trường hợp 2 mắt đều bị bệnh.

Theo M&B