Facebook chat
Menu
Cùng bé lớn khôn > Sức khỏe
Mang núm vú giả, trẻ sẽ bớt hạnh phúc
Trẻ mang núm vú giả sẽ bị ức chế, bớt hạnh phúc và giảm sợi dây liên kết giữa mẹ và bé.

Trang Dailymail cho biết, mới đây, Magdalena Rychlowska, thuộc Đại học Wisconsin-Madison và các đồng nghiệp đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về mối liên kết của mẹ và bé cũng như mức độ hạnh phúc, thoải mái của trẻ sơ sinh.

 

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã thực hiện cuộc khảo sát đối với 29 bà mẹ và con mới sinh của họ. Trong 29 trẻ trong cuộc khảo sát, có trẻ đeo núm vú giả và có trẻ không. Các bà mẹ có nhiệm vụ nói chuyện và đọc các sắc thái tình của con trên khuôn mặt.

 

Kết quả cho thấy, những trẻ đeo núm vú giả khó biểu hiện các sắc thái tình cảm trên khuôn mặt. Đồng thời, nếu bé muốn giao tiếp ngược trở lại với mẹ sẽ bị ngăn chặn bởi núm vú giả. Điều này gây ra trạng thái ức chế nếu trẻ không được giải tỏa cảm xúc.

 

Theo các nhà nghiên cứu, đeo núm vú giả cũng khiến ngăn cản mối liên kết giữa mẹ và con.

 

Ngược lại, những trẻ không đeo núm vú giả sẽ có tinh thần thoải mái hơn và đặc biệt, hành động ê a vô thức của trẻ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ sớm.

 

Vì vậy, các nhà khoa học đưa ra lời khuyên đối với các bà mẹ, nên hạn chế cho con sử dụng núm vú giả và dành nhiều thời gian trong ngày để giao tiếp, nói chuyện cùng bé.

 

Theo Gia đình Việt Nam Online