Facebook chat
Menu
Điểm khác biệt > Chương trình học ngoại khóa
Chương trình học ngoại khóa
Ngôi Nhà Tư Duy (Brainy Baby Kindergarten), ngôi trường nhỏ nhắn, xinh xắn và đầu tiên tại Quận 5 đem đến cho các bé chương trình đào tạo anh ngữ bởi Trung Tâm Anh Ngữ Apollo (UK) và chương trình phát triển toàn diện năng khiếu qua các giờ học thể chất, hội họa, sáng tạo, kỹ năng sống….

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH  “ I LOVE ENGLISH”
 
Chương trình ngoại ngữ “I love English” của Nhà trường được liên kết với Trung Tâm Anh Ngữ Apollo uy tín dành cho bé từ 3-6 tuổi. Đây cũng là tuổi lý tưởng nhất để các bé bắt đầu học tiếng Anh vì các bé sẽ có được chất giọng hay nhất, phát âm với ngữ điệu tốt, giao tiếp tự nhiên và tiếp thu từ vựng tốt nhất. Lớp học ở độ tuổi này luôn sôi động như một buổi vừa học vừa chơi vui tươi và đầy tiếng cười giúp bé nắm bắt được các quy tắc ngữ pháp một cách tự nhiên, thoải mái thông qua các hoạt động học và chơi trực tiếp với các giáo viên nước ngoài là người bản xứ.
 
 
 
Là một trong những trung tâm lâu đời và uy tín nhất Việt Nam cam kết mang lại chất lượng giáo dục quốc tế, Apollo đã thiết kế chương trình học rõ ràng và khoa học để từng bước một, đưa học viên đến trình độ Anh ngữ hoàn thiện, chuẩn bị cho những thành công sau này.
 
Đối với học sinh mầm non, sau khi kết thúc chương trình đào tạo của Apollo, các bé sẽ:
-         Được trang bị vốn từ vựng tiếng Anh
-         Phản xạ tốt với các từ, các câu đơn giản đã được học
-         Giao tiếp bằng tiếng Anh một cách trôi chảy và tự tin từ những từ và mẫu câu đơn giản phù hợp với trình độ của bé.
-         Làm quen với phương pháp học tập hiện đại, tư duy, sáng tạo và mang tính hiệu quả cao.
 
A-Phương thức giảng dạy thế nào?
 
1.Giáo viên bản ngữ sẽ sử dụng Sách Fingerprints của nhà xuất bản Macmillan và các dụng cụ trực quan sinh động để hướng dẫn cho bé.
 
2.Giáo viên sẽ tập trung vào kỹ năng nghe và nói của bé. Đồng thời chỉnh sửa các phát âm nhằm giúp bé phát âm chuẩn xác ngay từ đầu.
 
3.Giáo viên sẽ thông qua cách học theo từng cặp/nhóm; các bài học/bài tập nghe, nói và phát âm đầy màu sắc và hình họa cũng như các bài hát và các hoạt động vui nhộn trong lớp nhằm giúp bé cảm thấy thoải mái dể tiếp thu bài dễ dàng; nhằm giúp bé học nhanh và lâu quên.
 
4. Sử dụng các bài ôn tập sẽ giúp củng cố ngoại ngữ cho bé đồng thời phát triển khả năng nghe và nói của bé. 
 
B-Đánh giá mức độ tiến bộ của học sinh:
 
1. GV sẽ thường xuyên yêu cầu bé hoàn thành bài tập về nhà.
 
2. Các bé sẽ có một bài kiểm tra giữa và cuối khóa (tập  trung vào hai kỹ năng nghe và nói) nhằm đánh giá mức độ tiến bộ của bé.
 
C-Báo cáo học tập:
 
Khi kết thúc năm học, các bé sẽ nhận được Báo cáo học tập với điều kiện tham gia trên 70% tổng số thời gian. Mỗi bé sẽ nhận được Báo cáo học tập gồm có Kết quả kiểm tra cuối khóa và nhận xét đánh giá của giáo viên trực tiếp giảng dạy về tính chuyên cần, sự tham gia bài học và sự tiến bộ trong suốt khóa học.
 
CHƯƠNG TRÌNH “YÊU SAO TIẾNG VIỆT!”
 
Chương trình dành riêng cho các bé lớp Mẫu giáo lớn vào học kỳ II của năm học. Thông qua việc học chữ cái và nhận biết âm vần và dấu tiếng, Các bé sẽ được làm quen với những chữ cái và cách ráp chữ đơn giản. Với những chương trình “Vui Để Học” , học tiếng Việt qua những làn điệu dân ca, bài hát vui nhộn, cùng với phương pháp giảng dạy trực quan sinh động, bé sẽ cảm nhận tình yêu quê hương đất nước thông qua các bài học và càng thêm yêu thích môn tiếng Việt. Đây là điểm khởi đầu hoàn hảo giúp bé thoải mái và tự tin hơn cho bé khi bước vào lớp 1.
 
 
CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY TIẾNG TRUNG
Ngày nay, TIẾNG TRUNG  là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, vì thế, nếu như trẻ em có thể sử dụng tiếng Trung để giao tiếp sẽ là một lợi thế cho các bé trong tương lai. Chương trình giảng dạy tiếng Trung của trường mầm non Ngôi Nhà Tư Duy  giúp trẻ có nền tảng ngôn ngữ tiếng Trung cơ bản, tạo đà phát triển cho các giai đoạn học tập và phát triển ngôn ngữ tiếng Trung  sau này của trẻ. Bên cạnh đó, giáo viên tiếng Trung sẽ dạy các bé những từ vựng và quy tắc ngữ pháp cơ bản, tạo cho trẻ một môi trường học ngoại ngữ thú vị, đa màu sắc.
Chương trình tiếng Trung được biên soạn và giảng dạy như sau:
-         
Tăng cường kỹ năng phát âm cho trẻ.
-         
Thông qua các chủ đề, nội dung được nhà trường thiết kế theo từng tháng phù hợp với chương trình giảng dạy mầm non, các bé được hướng dẫn và áp dụng tiếng Trung vào những tình huống cụ thể.
-         
Khơi gợi hứng thú học tiếng Trung của trẻ bằng những bài hát và trò chơi vui nhộn. Đôi khi , các bé sẽ học theo từng nhóm để tăng cường khả năng làm việc nhóm và giúp trẻ học nhanh và nhớ lâu hơn.
-         
Thường xuyên ôn tập giúp trẻ củng cố lại kiến thức cũ và phát triển 2 kỹ năng nghe và nói.
 
Các chủ đề giảng dạy theo từng tháng:
-         
2/2014: Dạy trẻ về cách đếm số thứ tự và một số câu chào hỏi đơn giản.
 
Cung cấp cho trẻ một số từ vựng về thực vật, cây cối và môi trường sống, các loài rau củ quả.
-         
3/2014: Dạy trẻ một số từ vựng về phương tiện giao thông, những công việc của mẹ trong gia đình.
-         
4/2014: Dạy các bé những từ vựng về ô nhiễm môi trường và cách bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Bên cạnh đó, giới
thiệu các mùa trong năm cũng như thời tiết theo từng mùa.
-         
5/2014: Dạy các bé về 1 số danh lam thắng cảnh gần gũi trẻ của nước Việt Nam.
-         
6/2014: Cung cấp cho trẻ một số từ vựng về các bộ phận trên cơ thể con người.
-         
7/2014: Giúp các bé nắm được tên gọi của các môn thể thao phổ biến.
-         
8/2014: Dạy trẻ về tên gọi của những màu sắc khác nhau.
 
 
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN NĂNG KHIẾU
 
1.      Chương trình giáo dục thể chất “ Kid Aerobic”
 
Chương trình nhằm rèn luyện cho bé tăng cường thể lực, phát triển thể chất, tập giác quan tinh nhạy, năng động, hỗ trợ tinh thần hưng phấn trong học tập. Các bé được học tại Phòng Năng Khiếu cho môn thể dục nhịp điệu dưới sự hướng dẫn của giáo viên chuyên nghiệp. Những bài nhạc sôi động cùng những động tác khỏe khoắn chắc chắn sẽ mang đến cho các bé những giờ rèn luyện thân thể hết sức thú vị.
 
Đồng thời để gia tăng vận động và bồi dưỡng thể lực cho bé, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa ngoài trời, các trò chơi tập thể và qua đó giáo dục cho các bé trân trọng bản thân và ý thức trách nhiệm với thế giới xung quanh mình.
 
 
2.  Chương trình mỹ thuật “Bé với hội họa”
 
Danh họa Picasso từng nói: "Mỗi đứa bé là một họa sĩ". Vẽ là ngôn ngữ gần nhất và dễ dàng nhất để bé biểu lộ thái độ, tình cảm yêu ghét đối với thế giới xung quanh. Chương trình nuôi dưỡng tài năng mỹ thuật giúp các bé yêu thích mỹ thuật tự do thể hiện tính sáng tạo của mình. Từ những tác phẩm mà chính các em  phác họa, vẽ và phối màu theo đúng sở thích và khả năng, các bé sẽ dần hình thành cho mình cái nhìn nghệ thuật về cuộc sống cũng như làm giàu thêm tính sáng tạo.
  
Ý thức và khái niệm cũng như kỹ năng biểu đạt cơ bản bằng hình ảnh trong các bối cảnh hoặc thực, hoặc tưởng tượng được hình thành. Nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi và trưng bày các tác phẩm đạt giải và do chính tay các bé thực hiện với mục đích chia sẻ và động viên các tài năng tuổi nhỏ.
 
 
3.     Chương trình Kỹ năng sống vào hàng tuần
 
Học kỹ năng sống không có nghĩa là học những gì cao siêu đặc biệt, mà chính là học cách để làm việc, sinh hoạt, vận động, giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, xoay quanh bản thân, gia đình, và môi trường xã hội, những người lạ không quen biết. Để sống hài hòa, thích nghi và thoải mái trong đời sống xã hội, biết cách đối phó với những tình huống bất thường phát sinh hay không bị mất bình tĩnh trước những nguy cơ đột ngột,.. bé cần được học và rèn luyện ngay từ nhỏ, từ những bản năng tự nhiên như việc học ăn, học nói, học đi, đứng, ngủ nghỉ,.. đến việc học để có kiến thức và nhận thức về bản chất của cuộc sống, tôn trọng môi trường sống, môi trường thiên nhiên xung quanh ta, và giao tiếp, ứng xử trung thực, khôn ngoan, lịch sự với mọi người. 
 
 
4.       Giờ học sáng tạo Brainy Baby
 
Bé luôn hiếu động và thích tìm tòi, khám phá thế giới quanh chúng. Nếu khéo léo dẫn dắt, các bé sẽ hoàn thiện nhiều kỹ năng quan trọng, phát triển tính cách một cách tích cực và lành mạnh, cùng với nhiều thói quen tốt. Sự làm gương của người lớn trong gia đình rất quan trọng, và những món đồ chơi thường ngày của các bé cũng có một vai trò quan trọng không kém. Chương trình lắp ghép mô hình cùng đồ chơi Smart Toy với các sản phẩm Cần cẩu, máy bay, máy kéo… sẽ thành hình từ sự khéo léo của các bé, đem đến những niềm vui thật hồn nhiên và tràn trề nhựa sống. Nụ cười khi đã hoàn thành một công việc khó một cách mỹ mãn, bằng chính đôi tay và sự cố gắng của mình. Những điều học được trong lúc chơi sẽ tự nhiên được dung nạp, ghi nhớ và áp dụng một cách bài bản, thành thục.
 
 
5.       Bé với văn hóa “ Học ăn, học nói, học gói, học mở”
 
Ăn là nhu cầu hàng ngày của con người. Với bé, ăn cũng là học thêm nhiều điều trong cuộc sống. Với chương trình “ Buffet của em”, bé sẽ học thêm nhiều điều hay trong cuộc sống thông qua việc học cách xếp hàng, cách lấy thức ăn, cách sử dụng dụng cụ ăn uống và cách nấu những món ăn bé thích.
 
 
 6. Không gian xanh - "Vườn cây của bé”
 
Môi trường giáo dục với không gian xanh làm cho bé gần gũi với thiên nhiên, tạo ra bầu không khí thoải mái, giúp phát huy khả năng tìm tòi và sáng tạo. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng: màu xanh của tự nhiên có tác dụng rất tốt giúp phát triển thị lực cho bé.
 
Mầm non là thời kỳ bé rất tò mò và ham học hỏi. Bé biết tự đặt ra nhiều câu hỏi và khám phá các sự vật ở thế giới xung quanh: Tại sao lá cây có màu xanh? Tại sao mùa thu có lá rụng? Tại sao phải tưới nước cho cây hằng ngày? Cây ra hoa kết trái như thế nào?...Song môi trường đô thị hiện đại đã thiếu mất không gian xanh để bé tự do trải nghiệm những điều đó.
 
 
 
Bước vào cổng trường các bé có thể thấy ngay một số chậu cây xanh đặt trước cổng trường. Tầng 1 đích thực là “Vườn cây của bé” với nhiều loại cây xanh đang vươn lên tươi tốt như cỏ lan chi, hoa mười giờ, lá vàng,trầu bà, thanh tâm, lẻ bạn, cẩm tú, bông dừa cạn…..“Vườn cây của bé” đáp ứng nhu cầu khám phá thiên nhiên của trẻ nhỏ, giúp các bé hiểu hơn về các bước phát triển của cây xanh song song với sự phát triển của chính mình, từ đó tạo cho các bé lòng yêu thiên nhiên và vạn vật xung quanh môi trường sống. 
 
Bé tự ươm mầm, chăm sóc cho cây phát triển, tưới cây hằng ngày. Bé hiểu được niềm vui khi cây ra hoa, kết trái, sự sung sướng sau khi hái quả, từ đó, trân trọng hơn những công sức của các cô các bác nông dân ở nơi đồng quê. Bé sẽ biết thành công chỉ đến khi biết nỗ lực, cố gắng.
 
Bên cạnh đó, những kiến thức cơ bản về cây xanh trong sự sói mòn đất hay quá trình cây xanh tạo ra oxy cũng được các cô xen lẫn vào bài giảng, giúp bé hiểu được tầm quan trọng của cây xanh đối với đời sống, với con người, nâng cao ý thức của bé về giữ gìn và bảo vệ cây xanh. Cúp tennis
 
Thông qua hoạt động, Trường mầm non Ngôi Nhà Tư Duy mong muốn có thể giúp bé đến gần hơn với kiến thức đời sống thông qua trải nghiệm thực tế, giúp bé có thêm tự tin và kiến thức về môi trường xung quanh.